ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า
ส่วนประกอบ
เส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือเส้นอื่นๆ1/2 กก
เนื่อสัตว์ เนื้อหมู เนื้อวัว หรือ กุ้ง ปลาหมึก ตามแต่จะเลือก (ในที่นี้เนื้อวัว) 3 ขีด
ผักคะน้า
วิธีทำ
หมักเนื้อ: เนื้อหั่นชิ้น ใส่นำตาลปีบ 1 ชต แป้งมัน 1 ชต นำปลา พริกไทย
ตั้งกะทะไฟแรงมาก ไม่ใส่นำมันใดๆ เมื่อกะทะร้อนจัดใส กต ลงไปผัดๆๆจนหอม
ตักขึ้น กะทะร้อนๆ ใส่นำมัน โยนผักคน้าลงไปสะดุ้งนำมัน ตักขึ้น
หรี่ไฟตั้งกะทะ นำมัน กระเทียมเยอะๆ ใส่เนื้อหมักลงไปผัดๆๆๆ ใส่นำสะอาด จนนำเดือด ปรุงรส ด้วยนำตาล นำปลา ชิมรสตามชอบ
แล้วใส่แป้งมัน ละลายนำ
จัดจาน ก๋วยเตี๋ยว ผัก ตักนำราด โรยพริกไทย พริกนำส้ม
ตั้งกะทะไฟแรงมาก ไม่ใส่นำมันใดๆ เมื่อกะทะร้อนจัดใส กต ลงไปผัดๆๆจนหอม
ตักขึ้น กะทะร้อนๆ ใส่นำมัน โยนผักคน้าลงไปสะดุ้งนำมัน ตักขึ้น
หรี่ไฟตั้งกะทะ นำมัน กระเทียมเยอะๆ ใส่เนื้อหมักลงไปผัดๆๆๆ ใส่นำสะอาด จนนำเดือด ปรุงรส ด้วยนำตาล นำปลา ชิมรสตามชอบ
แล้วใส่แป้งมัน ละลายนำ
จัดจาน ก๋วยเตี๋ยว ผัก ตักนำราด โรยพริกไทย พริกนำส้ม
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น