วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2560

ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า


ส่วนประกอบ

เส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือเส้นอื่นๆ1/2 กก 
เนื่อสัตว์ เนื้อหมู เนื้อวัว หรือ กุ้ง ปลาหมึก ตามแต่จะเลือก (ในที่นี้เนื้อวัว) 3 ขีด 
ผักคะน้า 

วิธีทำ

หมักเนื้อ: เนื้อหั่นชิ้น ใส่นำตาลปีบ 1 ชต แป้งมัน 1 ชต นำปลา พริกไทย
ตั้งกะทะไฟแรงมาก ไม่ใส่นำมันใดๆ เมื่อกะทะร้อนจัดใส กต ลงไปผัดๆๆจนหอม
ตักขึ้น กะทะร้อนๆ ใส่นำมัน โยนผักคน้าลงไปสะดุ้งนำมัน ตักขึ้น
หรี่ไฟตั้งกะทะ นำมัน กระเทียมเยอะๆ ใส่เนื้อหมักลงไปผัดๆๆๆ ใส่นำสะอาด จนนำเดือด ปรุงรส ด้วยนำตาล นำปลา ชิมรสตามชอบ
แล้วใส่แป้งมัน ละลายนำ
จัดจาน ก๋วยเตี๋ยว ผัก ตักนำราด โรยพริกไทย พริกนำส้ม

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.